Lĩnh vực cụ drupal lưu trữ

Giới thiệu

An thực hiện một tìm kiếm hiệu quả là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong sự phát triển, nhưng nó cũng là một chìa khóa để thành công của nhiều trang web và các ứng dụng. Một tìm kiếm nhanh chóng và thu hồi các kết quả có liên quan ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khách hàng để cho du khách một cách hiệu quả có thể tìm thấy những nội dung mà họ tìm kiếm.

site có traffic cao và các trang web với một truy vấn tìm kiếm cấu trúc hoạt động nội bộ khó khăn đối với một cơ sở dữ liệu có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể. Để giải quyết vấn đề này và giảm bớt một số truy vấn cơ sở dữ liệu chúng ta có thể mở rộng chức năng Drupal tiêu chuẩn sử dụng nền tảng tìm kiếm khác nhau. Ngoài ra, các giải pháp này cung cấp một chức năng linh hoạt hơn như một tìm kiếm mặt, mờ, hoặc đảo ngược.

công cụ Dòng drupal lưu trữ các kết quả có liên quan ảnh hưởng đến

Trong bài viết này, chúng tôi mô tả hữu ích nhất và dễ tích hợp với công cụ tìm kiếm Drupal. Nhìn chung, chúng tôi đã đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của dự án.

Ở giai đoạn thiết kế trang web chúng ta cần phải tìm ra những gì khách mà nội dung của trang web sẽ có thể tìm và sau đó tìm ra các công cụ tốt nhất để thực hiện nó tùy thuộc vào yêu cầu của chúng tôi.

lõi Tìm kiếm

Drupal đi kèm với module tìm kiếm tích hợp, có thể đủ cho các trang web nhỏ hoặc các trang web với cấu trúc đơn giản. Nhưng nó không cung cấp nhiều tùy biến (ví dụ, bạn có thể muốn hiển thị các loại sản phẩm khác nhau, tùy thuộc vào vai trò người sử dụng, hoặc bạn có thể muốn đưa ra một phân loại mặt). Module này có thể hoạt động kém trên có lưu lượng cao và các trang web lớn vì tất cả các truy vấn chạy thông qua một cơ sở dữ liệu. Đối với các trang web quy mô lớn với nhiều nội dung, tùy chọn này có khả năng có thể ăn lên các nguồn tài nguyên máy chủ của bạn và làm chậm trang web.

Search API

Đối với dự án phức tạp hơn chúng ta có một trong các module mạnh mẽ nhất và không thể thiếu cho Drupal - Search API. Đó là một công cụ để tạo các tìm kiếm trên các trang web Drupal và module này cũng có thể tích hợp các công cụ tìm kiếm khác tại trang web của bạn. Nó có một sự hỗ trợ của dịch vụ tìm kiếm bổ sung khác nhau, như Sphinx hay Solr (một danh sách đầy đủ các dự án hỗ trợ có thể được tìm thấy ở đây), tích hợp với các mô-đun xem và hiểu được kiến ​​trúc nội dung của Drupal tốt. Phiên bản Drupal 8 của module đi kèm với rất nhiều thay đổi. Lúc đầu, Drupal 7 có 2 mô-đun để hội nhập với Solr - một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất: Search API và Apache Solr tìm kiếm. Bây giờ Search API là module chỉ để hội nhập với Solr trong Drupal 8. Ngoài ra, phiên bản mới của các module đi kèm với phụ trợ tìm kiếm out-of-the-box sử dụng cơ sở dữ liệu Drupal riêng của mình. Tại thời điểm này module này được sử dụng bởi 7-8 hàng ngàn trang web, nhưng nó vẫn còn ở giai đoạn beta, vì vậy nó sẽ mất một thời gian để phát hành nó.

lưu trữ

Giải pháp đơn giản nhất và không bắt buộc hầu hết các yêu cầu lưu trữ là cơ sở dữ liệu Search API. Như người ta nói trên trang mô-đun: 'Do đó, là một thay thế rẻ tiền và đơn giản để backends như Solr, nhưng cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web lớn hơn nếu bạn biết những gì bạn đang làm. Module này được xây dựng cho các giải pháp tìm kiếm mô-đun Search API. Nó cung cấp một tìm kiếm mạnh hơn nhiều so với các dịch vụ tìm kiếm cốt lõi Drupal out-of-the-box và có thể được sử dụng trên bất kỳ trang web Drupal và môi trường lưu trữ.

Google Custom Search

Một lựa chọn tốt cho một trang web nhỏ là bánh xích dựa cụ tìm kiếm, ví dụ, Google Custom Search. Đây là một tìm kiếm nhúng dựa trên các dữ liệu thu thập và sitemap.xml Google của bên thứ ba để thu thập thông qua website. Có một số ưu điểm của việc sử dụng động cơ này.

Lúc đầu, bạn không cần phải lưu trữ một chỉ mục tìm kiếm bởi vì nó xuất phát từ dịch vụ của Google. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp nó với một sitemap XML cho kiểm soát tốt hơn một nội dung được đánh chỉ mục. Cuối cùng, một quá trình tìm kiếm có xu hướng được thực hiện nhanh chóng.

Nhược điểm của phương pháp này là nó không cung cấp quyền kiểm soát quá trình tìm kiếm, ví dụ, đối với kết quả tìm kiếm theo thứ tự hoặc làm thế nào kết quả được hiển thị và phương pháp này không có một tìm kiếm mặt hoặc trường dựa trên.

Thông thường các kết quả tìm kiếm xuất hiện trong một khung nội tuyến hoặc trang khác, nhưng phiên bản trả tiền của Custom Search của Google cho phép bạn để phát triển giao diện người dùng của riêng bạn cho các kết quả tìm kiếm.

Platform ngoài

Một công cụ tìm kiếm có thể chạy bên ngoài của Drupal trên máy chủ web của bạn là một trong những công cụ tiên tiến nhất cho việc tìm kiếm trang web.

Hãy nói rằng, nếu bạn có một vài ngàn hồ sơ, nó không phải là đáng sợ. Nếu bạn có một vài trăm ngàn hoặc hàng triệu bản ghi, một truy vấn MySQL sẽ mất rất nhiều thời gian. Bộ nhớ đệm không phải lúc nào tiết kiệm một tình huống. Dưới đây là một công cụ tìm kiếm có thể hiển thị chính nó trong tất cả vinh quang của nó.

Mặt khác, những động cơ này có thể khó khăn để triển khai nếu trang web của bạn được lưu trữ trên chia sẻ PHP / MySQL lưu trữ tiêu chuẩn, một số trong số họ có thể yêu cầu bạn phải cài đặt các thư viện bổ sung.

Solr - giải pháp dựa trên Lucene - là một trong những công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất, mở rộng đáng kể khả năng của mình. Nó là một máy chủ cấp doanh nghiệp riêng biệt mà cung cấp một dịch vụ web tìm kiếm. Chuẩn Solr chấp nhận tài liệu qua HTTP ở định dạng XML và trả về kết quả là thông qua HTTP (XML, JSON hay định dạng khác). Nó hỗ trợ đầy đủ phân nhóm và nhân rộng trên nhiều máy chủ, hỗ trợ việc tìm kiếm mặt và lọc, có các công cụ cấu hình tiên tiến.

Một giải pháp cho máy chủ tìm kiếm là ElasticSearch. Đó là một REST dựa trên, công cụ tìm kiếm phân phối cũng được cung cấp bởi thư viện Lucene. Nó cung cấp các built-in JSON + HTTP API.

Solr là định hướng hơn với tìm kiếm văn bản trong khi Elasticsearch thường được sử dụng để thực hiện tốt hơn trong phân tích truy vấn, lọc, và nhóm. So sánh cả hai, Elasticsearch là một lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng đòi hỏi không chỉ là tìm kiếm văn bản mà còn là một chuỗi thời gian tìm kiếm phức tạp và quy tụ.

Cả hai công cụ tìm kiếm hỗ trợ các phân nhóm và kiến ​​trúc phân tán. Elasticsearch là đơn giản để mở rộng quy mô và nó rất hữu ích khi nói đến trường hợp sử dụng nơi các cụm lớn được yêu cầu. Nó có một thành phần tích hợp gọi là Thiền mà sử dụng cơ chế phối hợp nội bộ riêng của mình để xử lý tình trạng cluster.

Solr hỗ trợ phân phối chế độ triển khai SolrCloud, phụ thuộc vào Apache Zookeeper.

Phần kết luận

Tổng hợp tất cả các việc trên, trong bài viết này chúng tôi bao gồm nhiều phương pháp tiếp cận của tổ chức tìm kiếm trên một trang web Drupal.

Đối với các trang web nhỏ chúng ta có thể sử dụng được xây dựng trong Drupal tìm kiếm hoặc sự kết hợp của API tìm kiếm và tìm kiếm cơ sở dữ liệu, cung cấp cho chúng ta nhiều chức năng hơn.

Dù sao, Crawler Search Engine có thể là một giải pháp tốt và rẻ tiền có thể giảm tải máy chủ cơ sở dữ liệu.

Đối với các trang web với rất nhiều nội dung và du khách chúng tôi có thể thực hiện một backends tìm kiếm bên ngoài. Mặc dù công cụ tìm kiếm có thể khó khăn để triển khai nếu trang web của bạn được lưu trữ trên tiêu chuẩn chia sẻ PHP / MySQL, vấn đề này có thể được giải quyết với máy chủ web bên ngoài.

Trong số các cộng đồng Drupal Solr là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, nó có một số lượng lớn các module bổ sung, ví dụ, để hội nhập với thương mại hoặc Ubercart, tính năng tự động hoàn, tìm kiếm địa lý và những người khác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chìa khóa trao tay, Apache Solr có thể là một choiсe tốt cho bạn.

Một lựa chọn tốt là ElasticSearch, thường được sử dụng trong truy vấn phân tích và nhóm do tập hợp và thấm tính năng của nó. Một mô-đun để hội nhập với Drupal - Đầu nối elasticsearch - hỗ trợ tìm kiếm mặt, tích hợp với các cơ quan giám sát, autocomplete và vị trí các tính năng.

Xem video này!

Những bài viết liên quan

Mặt tìm kiếm Apache Solr drupal lưu trữLưu ý: tắm đặc biệt nhờ Doug Vann cho việc cung cấp động lực để cuối cùng gửi bài viết trên blog này! Đầu năm 2016, khi API tìm kiếm và các module Solr liên quan đến cho Drupal 8 đang trong alpha đầu ...
Drupal lưu trữ với sslHTTPS là một giao thức mã hóa các yêu cầu HTTP và phản ứng của họ. Điều này đảm bảo rằng nếu một người nào đó đã có thể xâm nhập vào mạng giữa máy tính của bạn và máy chủ bạn đang yêu cầu ...
Tại sao sử dụng wordpress qua lưu trữ drupalĐược đăng bởi Tom cái bình đựng nước trên 06 tháng tám năm 2015 Nếu bạn đang ở điểm mà bạn muốn bắt đầu một blog, cho dù đó là vì lý do nghề nghiệp hoặc cá nhân, lựa chọn tốt nhất của bạn là một trang web tự lưu trữ ...
Từ khóa seo drupal lưu trữSEO là viết tắt của "search tối ưu hóa động cơ" hay "tìm kiếm tối ưu hóa động cơ." Quyết định thuê SEO là một quyết định quan trọng có thể cải thiện trang web của bạn và tiết kiệm thời gian, nhưng bạn cũng có thể ...
Số món hàng mỗi trang drupal lưu trữManaged Hosting Drupal cho phép bạn tập trung vào trang web của bạn và không phải máy chủ của bạn. Không cần phải lo lắng về các yêu cầu máy chủ Drupal cơ bản hoặc my.cnf tiên tiến cấu hình MySQL, chúng tôi đã ...