Đến từ cơ sở dữ liệu lưu trữ joomla

Vì vậy, bạn muốn di chuyển di chuyển của bạn một 2,5 trang web joomla đến một máy chủ mới. Nhầm lẫn với tất cả nửa xong hoặc hướng dẫn kỹ thuật lảm nhảm? Cũng đừng lo lắng, chúng tôi 'Di chuyển Joomla của bạn! Trang web để hướng dẫn máy chủ mới' dưới đây sẽ cho bạn thấy đường đi. Chúng tôi đã liệt kê theo nghĩa đen từng bước với hình ảnh vì vậy ngay cả một Joomla! newbie có thể di chuyển các công ty lưu trữ.

Trước khi làm bất kỳ các bước dưới đây, bạn sẽ cần một số lưu trữ mới cho Joomla của bạn! trang web. Nếu bạn chưa có một số đã có, xem trang Hosting Joomla của chúng tôi.

Đến từ cơ sở dữ liệu lưu trữ joomla FileZilla nên bây giờ

Bước 1. Sao lưu Joomla của bạn! nơi

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là sao lưu Joomla của bạn! cơ sở dữ liệu của trang web và các tập tin. Điều này thường có thể được thực hiện thông qua bảng điều khiển của Hosting của bạn tự động và nếu bạn có tính năng này, chúng tôi đề nghị bạn sử dụng nó và chuyển sang bước 2. Nếu không, đừng lo lắng chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ phải Joomla của bạn! trang web tất cả các sao lưu trong thời gian không.

Bước 1a. Sao lưu Joomla của bạn! Cơ sở dữ liệu

Để sao lưu Joomla của bạn! cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần phải yêu cầu công ty lưu trữ của bạn để truy cập vào phpMyAdmin. Đây là một khu vực quản trị trực tuyến, nơi bạn có thể xem cơ sở dữ liệu của bạn và chỉnh sửa / xuất khẩu. Một khi bạn đã tìm thấy phpMyAdmin, tải nó lên và tìm cho Joomla của bạn! cơ sở dữ liệu sau đó nhìn cho Joomla của bạn! bàn. Đây có lẽ sẽ được gọi là Joomla-XXXX hoặc một cái gì đó tương tự. Bạn sẽ thấy họ ở phía bên tay trái, nhấp vào chúng để mở.

Nếu bạn có cơ sở dữ liệu bên phải, bạn sẽ thấy một danh sách các bảng với những cái tên như bak_jos_assets và bak_jos_associations. Nhấp vào 'Xuất' Tab.

Chúng tôi sẽ không để xuất khẩu cơ sở dữ liệu như một tập tin Zip nén để đẩy nhanh thời gian download. Để làm điều này nhấn vào nút tùy chỉnh để tiết lộ các tùy chọn xuất khẩu ẩn.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các bảng được đánh dấu (nếu không nhấp vào 'chọn tất cả') sau đó từ trình đơn thả xuống nén chọn 'nén'.

Cuộn xuống dưới cùng và bấm đi. Nó sẽ yêu cầu bạn lưu một tập tin vào máy tính của bạn. Đặt điều này trong một thư mục mới có tên gọi 'Jooma DB Sao lưu'.

Bước 1a. Sao lưu Joomla của bạn! file thông qua FTP

Sao lưu các tập tin của bạn thông qua FTP là thực sự rất đơn giản khi bạn sử dụng một chương trình như Filezilla. Đây là một chương trình miễn phí có thể được tải về từ đây. Trong hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ sử dụng FileZilla và cho bạn thấy làm thế nào để kết nối và sao lưu tập tin của bạn.

Điều đầu tiên chúng ta sẽ cần phải biết là các máy chủ hiện tại chi tiết FTP (Host, tên người dùng, mật khẩu và số cổng). Điều này thường được cung cấp cho bạn trong một e-mail chào đón khi bạn mua hosting của bạn hoặc có thể được tìm thấy trong bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Mở FileZilla và nhập FTP Host của bạn, tên tài khoản, mật khẩu và cổng trong các hộp ở đầu sau đó nhấp vào 'nhanh kết nối'.

lưu trữ

FileZilla bây giờ sẽ kết nối với máy chủ của bạn và khi thực hiện xong sẽ hiển thị một số thư mục. Các thư mục này thay đổi tùy theo mà công ty lưu trữ bạn đang có. Điều chúng ta cần làm bây giờ là điều hướng đến thư mục Joomla nơi của bạn! trang web được cài đặt. Thư mục này thường được gọi là htdocs hoặc public_html. Kích đúp vào thư mục này để điều hướng vào nó.

Khi trong Joomla của bạn! thư mục (bạn sẽ thấy các file như index.php, configuration.php, hide_config_files.php vv nếu bạn đang ở thư mục bên phải). Bạn sẽ cần phải đánh dấu tất cả các tập tin được liệt kê và sao chép chúng vào một thư mục trên máy tính của bạn. Trong hướng dẫn này chúng tôi sao chép chúng vào một thư mục trên máy tính để bàn của chúng tôi gọi là 'trang web cũ'. Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào bất kỳ tập tin một lần để làm nổi bật nó, sau đó nhấn phím Ctrl trên bàn phím và chữ A cùng một lúc. Điều này sẽ làm nổi bật tất cả các tập tin cho bạn. Sau đó, nó chỉ đơn giản là một trường hợp cách nhấp vào một tập tin và trong khi vẫn giữ nút chuột ép, di chuyển chuột lên thư mục của bạn (trang web cũ), sau đó buông chuột.

Nếu bạn đã làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ thấy rất nhiều văn bản màu xanh lá cây và màu đen xuất hiện ở phía trên và các tập tin nên bắt đầu xuất hiện trong 'trang web cũ' thư mục trên máy tính để bàn của bạn.

Khi FileZilla đã hoàn tất tải tất cả các file, các văn bản sẽ ngừng di chuyển và hiển thị một cái gì đó dọc theo dòng của 'File transfer thành công, Tình trạng: ngắt kết nối từ máy chủ'. Bây giờ bạn có thể đóng FileZilla.

Bước 2a. Thiết lập một Joomla mới! cơ sở dữ liệu

Bây giờ chúng ta cần phải thiết lập một cơ sở dữ liệu mới cho Joomla! trên máy chủ mới. Các hướng dẫn dưới đây giải thích làm thế nào để làm điều này trên các máy chủ của chúng tôi nhưng đối với các máy chủ khác, bạn sẽ cần phải nhìn vào bảng điều khiển của bạn cho một cái gì đó như "MySQL" và "tạo cơ sở dữ liệu mới". Một khi bạn đã tạo ra cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào nó.

Sóc khách hàng Hosting có thể nhấp vào bảng điều khiển ở phía trên bên phải tại www.squirrelhosting.co.uk.

Nhập Squirrel Hosting tên người dùng và mật khẩu sau đó click đăng nhập của bạn.

Nhấp vào 'Quản lý lưu trữ của bạn'.

Nhấp vào 'Tải mở rộng bảng điều khiển Control'.

Trong cửa sổ pop-up, nhấp vào biểu tượng MySQL

Dưới sự 'Tạo một cơ sở dữ liệu MySQL' phần nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã chọn. Nhấp vào nút 'tạo ra'.

Tiếp theo nhấp vào nút 'quản lý' bên cạnh cơ sở dữ liệu mà bạn vừa tạo để tải lên phpMyAdmin.

Hãy ghi nhớ tên người dùng và mật khẩu vì bạn sẽ cần những sau đó.

Bước 2b. Nhập Joomla cũ của bạn! Cơ sở dữ liệu

Một lần trong phpMyAdmin, nhấp vào cơ sở dữ liệu mới của bạn nếu bạn không đã có trong nó ..

Nhấp vào tab nhập khẩu ở đầu trang.

Nhấp vào nút 'chọn tập tin' và tìm các sao lưu cơ sở dữ liệu của Joomla của bạn! trang web (đây là tập tin Zip mà bạn vừa download ở bước 1a), sau đó nhấn nút đi.

Nếu tất cả mọi thứ đã đi một cách chính xác, bạn sẽ thấy một thông báo "nhập đã được hoàn tất thành công.".

Bước 2c. Chỉnh sửa Joomla của bạn! Tập tin cấu hình.

Trong thư mục bạn đã tải về Joomla của bạn! trang web để (trong bước 1b), bạn sẽ thấy một tập tin gọi là configuration.php. Tập tin này có chứa thông tin chi tiết Joomla của bạn! trang web cần phải giao tiếp với cơ sở dữ liệu. Kể từ khi chúng tôi đã thực hiện một cơ sở dữ liệu mới, chúng tôi sẽ cần phải cập nhật các chi tiết trong tập tin này có chứa thông tin chính xác.

Mở tập tin trong một trình soạn thảo văn bản đơn giản như notepad và tìm đến dòng 15 nơi bạn sẽ thấy một cái gì đó giống như dưới đây;

Bây giờ bạn sẽ cần phải chỉnh sửa này để chứa những thông tin mới của bạn:

  • công cộng $ host. Điều này thường được localhost.
  • công cộng $ user. Đây là tên người sử dụng cơ sở dữ liệu mới, bạn thiết lập trong bước 2a.
  • công cộng $ password. Đây là tên người sử dụng cơ sở dữ liệu mới, bạn thiết lập trong 2a.
  • công cộng $ db. Đây là tên của cơ sở dữ liệu mới của bạn (trên Squirrel Hosting này cũng giống như tên người dùng của bạn)

Tiếp tục xuống các tập tin bạn sẽ thấy những dòng sau;

Những chúng tôi sẽ cần phải chỉnh sửa với những con đường mới của chúng tôi sau này. Chúng tôi đã thực hiện một tập tin mà bạn có thể tải về và sử dụng để tìm các đường dẫn sau này trong Bước 5. Hoặc bạn có thể liên lạc với máy chủ hiện tại của bạn, người có thể thông báo cho bạn trong số họ.

Lưu file cấu hình và đóng nó cho bây giờ.

Bước 3. Tải lên Joomla của bạn! file trang web

Bước tiếp theo là tải lên tất cả Joomla cũ của bạn! file vào máy chủ mới. Để làm điều này chúng ta cần phải kết nối thông qua FTP và kéo các tập tin từ thư mục 'trang web cũ' vào public_html mới lưu trữ (hoặc htdocs) thư mục.

Sóc người sử dụng Hosting có thể tìm thấy chi tiết FTP của họ (và mở khóa FTP) sử dụng các hướng dẫn dưới đây. Nếu bạn đang sử dụng một công ty khác, bạn sẽ cần phải yêu cầu họ để biết chi tiết FTP mới của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản hosting sóc tại www.squirrelhosting.co.uk và nhấp vào 'quản lý web hosting. Sau đó nhấp vào 'tải mở rộng Bảng điều khiển'. Sau khi nạp, cuộn xuống và ở phía bên tay phải bạn sẽ thấy một hộp có nhãn 'unlock FTP. Chọn 1 Giờ từ các tùy chọn và nhấn nút mở khóa.

Tiếp theo di chuyển xuống một chút nữa và bạn sẽ thấy tên người dùng máy chủ / máy chủ FTP của bạn và mật khẩu. Viết những xuống.

Tiếp theo, mở FileZilla và nhập các chi tiết kết nối máy chủ mới của bạn (những người từ trên cao) trong các hộp ở đầu trang. Đối với Squirrel Hosting bạn có thể để trống cảng.

Tiếp đến, kích đúp vào thư mục public_html hoặc tương đương nếu sử dụng một công ty lưu trữ.

Tiếp theo chúng ta cần phải tải lên tất cả các file mà bạn vừa download từ máy chủ cũ của bạn. Xác định vị trí thư mục nơi các tập tin được lưu trữ (cũ host) và đánh dấu tất cả các tập tin trong thư mục (Ctrl + A). Cuối cùng nhấp chuột trái vào các tập tin và kéo chúng vào cửa sổ thư mục public_html trống.

Bạn sẽ thấy rất nhiều điểm viết xuất hiện và di chuyển trong cửa sổ trạng thái. Một khi điều này dừng lại, tải lên hoàn tất

TIỀN BOA. kiểm tra ở phía dưới cho bất kỳ chuyển nhượng thất bại, nếu bạn thấy bất kỳ lặp lại các bước trên.

Bước 5a. Cập nhật các máy chủ domain tên của bạn.

máy chủ mới của bạn bây giờ có một Joomla làm việc! trang web. Vấn đề là tên miền của bạn vẫn sẽ được tải các máy chủ cũ. Để làm được việc này chúng ta cần phải cập nhật tên miền để trỏ đến các công ty lưu trữ mới. Hãy liên lạc với công ty mà bạn mua tên miền với và yêu cầu họ để cập nhật các máy chủ tên cho công ty lưu trữ mới của bạn. máy chủ tên sóc Hosting có thể được tìm thấy ở đây. Hoặc bạn có thể đặt hàng cho một chuyển miền để cùng một công ty lưu trữ của bạn là với. Điều này thường cập nhật các máy chủ tên cho bạn tự động.

Khi các máy chủ tên đã được cập nhật (điều này có thể mất đến 48 giờ), bạn sẽ có thể xem trang web của bạn trên máy chủ mới của bạn.

Bước 5b. Xác định vị trí log_path và tmp_path của bạn

Trong bước 2c chúng ta đã thấy những dòng sau trong file configuration.php của chúng tôi;

Để tìm các đường dẫn bạn có thể tải lên một tập tin nhỏ, chúng tôi đã thực hiện ở đây. Giải nén tập tin này và tải nó lên thư mục gốc trang web mới của bạn (public_html hoặc htdocs). Sau đó sử dụng truy cập trình duyệt của bạn /path.php

Bạn sẽ thấy một thông báo nói gì đường dẫn đầy đủ của bạn và những gì log_path và tmp_path của bạn nên được.

Bước 6. Chỉnh sửa file configuration.php của bạn

Đây là bước cuối cùng của Joomla của bạn! Chuyển khoản. Mở file configuration.php (hoặc một trong những bạn có trên máy tính của bạn hoặc trong khi trong FileZilla, nhấn chuột phải vào file đó và nhấp vào chỉnh sửa) và thay đổi log_path và tmp_path để cài đặt mới. Sau đó lưu các tập tin và tải nó lên. (FTP kéo và thả các tập tin thông qua FileZilla)

Vậy đó - tất cả các bạn đang thiết lập! Có hướng dẫn này giúp bạn di chuyển Joomla của bạn! trang web tới một máy chủ mới? bạn có bất kỳ vấn đề với hướng dẫn ở trên hoặc tìm thấy một cái gì đó chúng tôi đã bỏ lỡ? Nếu vậy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Để lại một bình luận

Đã hướng dẫn này giúp bạn? Có một ý tưởng cho một hướng dẫn hoặc cần giúp đỡ? Cho chúng tôi biết dưới đây.

Xem video này!

Những bài viết liên quan

Giấy phép 755 joomla lưu trữTập tin Permission vấn đề Nhiều lý do có thể là nguyên nhân của vấn đề này, tất cả đều bắt đầu với các loại môi trường lưu trữ web mà bạn có. Những quyền tập tin bao gồm: Là không có khả năng ...
Lật trang joomla miễn phí lưu trữTôi có thể hiển thị FlipBook tạo của tôi trong trang web Joomla? Có, bạn có thể xuất bản FlipBook như một module Joomla và sau đó nhúng nó vào trang web Joomla. Bước 1: Xuất bản như Joomla module Sau khi kết thúc ...
Tạo một thương mại điện tử joomla trang web lưu trữChúng tôi nhận được điện thoại ngày hôm qua từ một khách hàng tiềm năng nói với chúng tôi rằng ông muốn tạo ra một trang web thương mại điện tử và ông nghe nói rằng ông có thể dễ dàng làm điều đó với Joomla. Anh muốn thực hiện công việc của mình ...
kiểu trường textarea joomla lưu trữLàm thế nào để sử dụng Media Manager và chèn hình ảnh và các liên kết trong bài viết Tạo trang mới và bài viết với hình ảnh và liên kết trong họ có thể dễ dàng thực hiện thông qua các backend (bảng quản trị) của ...
powerpoint nhúng vào trang web joomla lưu trữTôi có thể hiển thị FlipBook tạo của tôi trong trang web Joomla? Có, bạn có thể xuất bản FlipBook như một module Joomla và sau đó nhúng nó vào trang web Joomla. Bước 1: Xuất bản như Joomla module Sau khi kết thúc ...