kiểu trường textarea joomla lưu trữ

Làm thế nào để sử dụng Media Manager và chèn hình ảnh và các liên kết trong bài viết

Tạo trang mới và bài viết với hình ảnh và liên kết trong họ có thể dễ dàng thực hiện thông qua các backend (admin panel) của trang web Joomla của bạn. Các backend có Media Manager riêng của mình mà bạn có thể sử dụng để tải lên các tập tin media khác nhau trên tài khoản của bạn.

Để truy cập vào Media Manager. đăng nhập vào backend của trang web của bạn, sau đó, hoặc click vào nút Quản lý Truyền thông trên trang chủ của backend hoặc vào menu Nội dung và chọn Media Manager. Khi bạn mở Media Manager bạn sẽ thấy nội dung của thư mục hình ảnh mà là chính nó nằm trong thư mục gốc Joomla thư mục trên tài khoản của bạn (ví dụ public_html / joomla / images). Với dữ liệu mẫu được cài đặt các gói cài đặt mặc định đi kèm với một vài logo Joomla và hai thư mục con trong thư mục hình ảnh: biểu ngữ và SampleData.

kiểu trường textarea joomla lưu trữ và bạn cũng có thể cấu hình

Các thư mục hình ảnh là thư mục mặc định mà bạn có thể tải lên hình ảnh và các tập tin media khác thông qua Media Manager. Bạn có thể tổ chức thực hiện nội dung bên trong thư mục hình ảnh bằng cách tạo ra các thư mục con. Để làm điều này chỉ cần gõ tên của thư mục trong lĩnh vực này bên cạnh nút Create Folder và sau đó nhấn vào nút. Để tải file bấm vào nút Browse để xác định vị trí các tập tin trên máy tính địa phương của bạn, sau đó bấm vào nút Start Upload:

Tối đa mặc định kích thước của tập tin được tải lên được thiết lập đến 10 MB mà phải là quá đủ cho hình ảnh và các tập tin văn bản và tài liệu. Nếu bạn muốn tải lên tập tin lớn hơn nó tốt hơn để làm điều đó thông qua FTP với một FTP client (ví dụ FileZilla). Bạn có thể xóa bất kỳ tập tin hoặc thư mục trong thư mục hình ảnh bằng cách đánh dấu hộp kiểm của nó và sau đó nhấp vào nút Delete ở góc trên bên phải.

Bạn có thể cấu hình các tùy chọn của Media Manager bằng cách nhấn vào nút Options ở góc trên bên phải:

Trong lĩnh vực cho Extensions pháp lý. ví dụ, bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các loại tập tin. Các loại tập tin bao gồm là các loại hình ảnh lớn (ví dụ jpeg. Png. Gif vv.) Và các tập tin văn bản (txt doc.. Pdf. Odt. Vv).

Để chèn hình ảnh hoặc liên kết trong một bài báo / trang, truy cập của bạn backend Điều Manager (Content> Điều Manager) và hoặc mở một bài báo hiện có để chỉnh sửa nó hoặc tạo một hình mới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo một bài viết mới với một hình ảnh và một liên kết đến một tài liệu. Vì vậy, chúng tôi đi đến các Điều Manager và bấm vào nút New ở góc trên bên phải.

Trên Add New Điều / Sửa Điều trang nhấp chuột vào nút hình ảnh dưới textarea của soạn thảo văn bản built-in:

Sau khi bạn nhấn vào nút hình ảnh một cửa sổ mới sẽ mở ra từ đó bạn phải chọn hình ảnh bạn muốn chèn từ Media Manager và bạn cũng có thể cấu hình một vài lựa chọn:

kiểu trường textarea joomla lưu trữ ll thấy

Các văn bản, nếu bạn đặt bất kỳ, trong lĩnh vực hình ảnh Mô tả được hiển thị nếu trình duyệt của khách truy cập không hiển thị hình ảnh. Tiêu đề hình ảnh được nhìn thấy khi một người truy cập dao động con trỏ chuột lên ảnh trên lối vào trang web của bạn. Từ menu thả xuống Align bạn có thể chọn hình ảnh cần được ở bên trái hoặc phải. Nếu bạn để nó vào Không Đặt nó sẽ được hiển thị ở trung tâm. Khi bạn thực hiện xong nhấn vào nút Insert ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Khi bạn chèn hình ảnh trong trình soạn thảo văn bản mà bạn cũng có thể thay đổi kích thước bằng cách nhấp vào hình ảnh bản thân và sau đó nhấp vào một trong các góc của hình ảnh và kéo chuột để làm cho hình ảnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Bạn cũng có thể nhấp vào hình ảnh và sau đó vào biểu tượng Edit Image; nó ở trên textarea của soạn thảo văn bản. Sau đó, từ cửa sổ mới mở ra, bạn có thể thiết lập kích thước mong muốn và cũng chỉnh sửa một số tùy chọn hình ảnh khác.

Để chèn một liên kết trong bài viết, gõ một số văn bản, sau đó sử dụng con trỏ chuột để làm nổi bật / đánh dấu nó. Sau đó bấm vào / chỉnh sửa liên kết biểu tượng Insert trên textarea; nó trông giống như một chuỗi:

Sau khi bạn nhấn vào nút / chỉnh sửa liên kết Chèn một cửa sổ mới sẽ mở ra. Ở đó bạn có để xác định địa chỉ URL của liên kết. Nó có thể trỏ đến một hình ảnh hoặc tài liệu mà trước đó bạn đã tải lên trong Media Manager hoặc bất kỳ phần nào của trang web của bạn, ví dụ, hoặc nó có thể là một liên kết đến một trang web khác.

Ví dụ, bạn muốn tạo một liên kết mà từ đó du khách có thể tải xuống hoặc mở một tài liệu và các tài liệu được lưu trữ trong Media Manager. Tất cả các tập tin trong Media Manager được lưu trữ trong thư mục hình ảnh mà bản thân nó nằm trong thư mục gốc thư mục Joomla trên tài khoản của bạn. Nếu file Joomla của bạn được cài đặt trong một thư mục có tên joomla trên tài khoản lưu trữ của bạn (public_html / joomla) sau đó bạn phải gõ một địa chỉ URL cho liên kết đó trông giống như sau: yoursite.com/joomla/images/filename (không quên để thêm phần mở rộng tập tin vào tập tin, ví dụ như .doc. .odt). Khi bạn thực hiện xong nhấn vào nút Insert ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

Đây là tất cả miễn là bạn sử dụng mặc định tích hợp sẵn trong trình soạn thảo TinyMCE. Các biên tập viên có thể thay đổi từ toàn cầu Cấu hình của backend (Site> Global Configuration> tab Site). Có một vài biên tập viên mà đến đóng gói sẵn với Joomla.

Sau khi bạn chỉnh sửa xong / tạo bấm vào bài viết về Save Nút Close ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn có thể thêm nó như là một mục trình đơn riêng biệt hoặc như một mục trong một danh mục. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều này đọc các hướng dẫn tương ứng có sẵn ở bên phải.

Cuối cùng, bạn có thể làm mới frontend của trang web của bạn để xem kết quả. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi tạo ra một bài viết mới với một hình ảnh và một liên kết đến một tài liệu văn bản (lưu trong Media Manager), và chúng tôi đã thêm các bài viết như một mục trình đơn trong menu chính:

Chú ý rằng khi chúng ta nhấp vào liên kết một cửa sổ mở ra khiến người truy cập để lưu hoặc mở tài liệu văn bản.

Xem video này!

Những bài viết liên quan

Đến từ cơ sở dữ liệu lưu trữ joomlaVì vậy, bạn muốn di chuyển di chuyển của bạn một 2,5 trang web joomla đến một máy chủ mới. Nhầm lẫn với tất cả nửa xong hoặc hướng dẫn kỹ thuật lảm nhảm? Cũng đừng lo lắng, chúng tôi 'Di chuyển Joomla của bạn! Từ trang này sang một máy chủ mới ...
Lật trang joomla miễn phí lưu trữTôi có thể hiển thị FlipBook tạo của tôi trong trang web Joomla? Có, bạn có thể xuất bản FlipBook như một module Joomla và sau đó nhúng nó vào trang web Joomla. Bước 1: Xuất bản như Joomla module Sau khi kết thúc ...
powerpoint nhúng vào trang web joomla lưu trữTôi có thể hiển thị FlipBook tạo của tôi trong trang web Joomla? Có, bạn có thể xuất bản FlipBook như một module Joomla và sau đó nhúng nó vào trang web Joomla. Bước 1: Xuất bản như Joomla module Sau khi kết thúc ...
Giấy phép 755 joomla lưu trữTập tin Permission vấn đề Nhiều lý do có thể là nguyên nhân của vấn đề này, tất cả đều bắt đầu với các loại môi trường lưu trữ web mà bạn có. Những quyền tập tin bao gồm: Là không có khả năng ...
Thả bức ảnh joomla lưu trữDroppics là mạnh nhất nhưng dễ sử dụng hình ảnh và quản lý bộ sưu tập cho Joomla. Không còn cần phải đi vào thành phần và trở thành bài báo; tạo một thư viện, kéo và thả hình ảnh ...