Iupsm merida wordpress lưu trữ

Nó chỉ là cà phê họ đang uống.

Cám ơn đã ghé thăm trang web chúng tôi. Cafe Genevieve là một quán cà phê mới thân mật trong Merida, phục vụ cà phê ngon nhất trong thị trấn. Chúng tôi có một bộ sưu tập các máy ép Pháp mà làm cho cà phê mạnh hơn một máy pha cà phê espresso. Chúng tôi cũng phục vụ cà phê nhỏ giọt. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ đi bộ ra khỏi Cafe Genevieve nạp năng lượng đầy đủ và nói chuyện một vệt xanh.

Và trong khi bạn đang ở đây, hãy thử một số

thức ăn nhẹ tuyệt vời của chúng tôi. Bagels và lox, bánh ngọt, pho mát, bánh quy, tất cả những thứ chúng tôi đã khao khát từ khi chúng tôi chuyển vào đây.

Iupsm merida wordpress lưu trữ 1869 kết nối

Cafe Genevieve có bằng tiếng Anh trao đổi cuốn sách miễn phí, vì vậy bạn có thể giao dịch ở cũ, mệt mỏi phim kinh dị James Patterson của bạn cho một JA Jance mới hoặc một Henning Mankell ngon. Chúng tôi có non-fiction quá. Mang một, lấy một.

Nếu bạn đang đến từ Mỹ, Canada, hoặc quốc gia nói tiếng Anh khác, vui lòng mang theo chúng tôi một tờ báo hoặc tin tức tạp chí hàng ngày - chúng tôi sẽ thưởng cho bạn với một tách hấp caffeine. Đôi nếu bạn mang theo một tờ New York Times.

Chúng tôi buổi sáng chỉ mở cửa từ 08:00 đến 13:00 Bạn sẽ tìm thấy chúng tôi ở quận Santa Ana của trung tâm thành phố Merida, trên Calle 51 # 493, giữa 56 và 58 Streets. Chúng tôi đang ở trong một ngôi nhà màu vàng tươi sáng.

Chờ đợi để được ngồi

Sự kết hợp kỳ diệu của cá hồi muối, một bánh độc đáo, kem phô mai, hành tây đỏ và nụ bạch hoa, rõ ràng đến New York vào cuối thế kỷ 19. Đông người Do Thái châu Âu chịu trách nhiệm bổ sung này vào chế độ ăn uống của Mỹ.

Vì không có tủ lạnh và không có cách nào khác để vận chuyển một cách an toàn cá từ miền địa phương khác, cá hồi đã được đóng gói trong thùng với muối để được vận chuyển đến New York.

Dưới đây là nguồn gốc của từ “lox”, theo Wikipedia:

Dưới đây là đoạn trích từ một câu chuyện về cái bánh mỳ và lox bởi Erika Kinetz đã xuất hiện trong tờ New York Times vào năm 2002.

bài viết có tựa đề là, “Vì vậy, hồng, Vì vậy, New York:”

Các tinh túy New York bưa ăn liên quan đến một bộ ba tưởng như đơn giản: bánh mì tròn, pho mát kem và lox. Đó là cá hồi đó nằm ở trung tâm của món ăn cổ điển này, và cá hồi đó nằm ở trung tâm của bí ẩn của nó. Những dải ruy băng màu hồng vô tội của thịt có thể kể một câu chuyện về niềm tự hào đập quốc gia, cuộc chiến sinh thái, xác thực dân tộc, thông lượng kinh tế và sành jousting, một câu chuyện trải dài khắp thế giới và trong nhiều thế kỷ.

Một dấu hiệu phía sau quầy kính mát tại Russ Con gái. một đặc sản Houston Street rằng bắt đầu cuộc sống vào năm 1905 như một xe đẩy cá trích ngâm, đọc, “Lox et Veritas.” Cả hai đều khan hiếm những ngày này.

M hòm Russ Federman, chủ sở hữu 57 tuổi, cháu trai của Russ gốc, chỉ vào một, đoạn màu hồng sâu thịt cá: lox, mà trong cửa hàng của ông có nghĩa là những người giàu có, ngâm nước muối-chữa khỏi bụng của một cá hồi Thái Bình Dương hoang dã. “Đó là nơi mà tất cả bắt đầu”, ông nói.

Iupsm merida wordpress lưu trữ bán tốt, và

“Mọi người sử dụng lox như một thuật ngữ chung - bagel và lox - nhưng những gì là truyền thống và lox chính hãng không cá hồi hun khói ở tất cả,” Con gái của ông Federman Niki, ai cũng làm việc tại cửa hàng cho biết. “Đó là một cá hồi chữa khỏi trong nước muối muối. Không lạnh cần thiết. Khi mọi người đi vào cửa hàng, họ yêu cầu lox, và chúng ta nói, Anh chắc chứ?”

Terry Huggins, giám đốc CHARCUTERIE tại Dean DeLuca, chưa bán một mảnh lox từ năm 1990. Ngay cả ở Barney Greengrass, mà emporium của nỗi nhớ, lox không bán tốt, và Saul Zabar mình thích này, Nova-phong cách cá hun khói hiện đại hơn. Ngày nay, hầu hết các cá hồi chủ nhật buổi sáng bán ở New York - 2.500 bảng Anh mỗi tuần ở nhà một mình của Zabar - không phải là lox, nhưng muối nhẹ nhàng và cá hồi hun khói.

Các quốc gia Bắc Âu có một truyền thống lâu đời của hút thuốc cá để bảo tồn muối. Trong thực tế, lox từ có nguồn gốc từ lachs Đức, có nghĩa là cá hồi. Gần Bann sông ở Ireland nằm phần còn lại của những gì được cho là một con cá khô và trạm -smoking hẹn hò đến năm 2000 trước công nguyên

công thức nấu ăn của Mỹ bằng cách sử dụng hun khói ngày cá hồi vào đầu thế kỷ 19, khi đó là một thực phẩm nhà hàng đắt tiền. Nhưng, theo Claudia Roden, tác giả cuốn “The Book of Thực phẩm của người Do Thái,” không có bằng chứng cho thấy người Do Thái Đông Âu ăn lox hoặc cá hồi hun khói trong shtetls. Họ ăn một lượng dư của cá, nhưng cá hồi là thường quá đắt.

Lox và cá hồi hun khói trở thành người Do Thái thông qua một tai nạn của di cư. Khi người nhập cư châu Âu đến New York, họ mang truyền thống của hút thuốc lá và muối cá. Nhưng những thứ không cất cánh cho đến khi sự xuất hiện của Đông người Do Thái châu Âu vào cuối những năm 19 và đầu thế kỷ 20.

Tại Hoa Kỳ, việc mở tuyến đường sắt xuyên lục địa đầu tiên vào năm 1869 kết nối với các vùng biển của vùng Pacific Northwest, được đầy ắp cá hồi hoang dã, với fishmongers New York. Thùng chứa đầy hàng trăm pound xen kẽ cá hồi với muối đã được vận chuyển về phía đông. Muối thu hút nước từ thịt của cá, tạo ra một phòng tắm mặn mà bảo quản cá hồi lên đến một năm mà không làm lạnh.

A ... trôi dạt từ muối nặng xảy ra ở Hoa Kỳ, đặc biệt là sau khi làm lạnh render bảo quản mặn trở nên lỗi thời. Nhưng cá hồi ở đây được thường chữa khỏi trong một dung dịch lỏng muối thấp, mà tạo ra một, cá chewier mượt. Salmon chuẩn bị theo cách này, phần lớn trong số đó sử dụng để được nhập khẩu từ Nova Scotia và bán đảo Gaspé, thường được bán như Nova hoặc Gaspé. cá hồi Thái Bình Dương thường được bán như Tây Nova. Các tên bị mắc kẹt.

lòng xiêu vẹo Lower East Side của sự đa dạng và nghèo đói là mảnh đất màu mỡ cho phát minh ẩm thực. Đến đầu thế kỷ 20, kem phô mai, lox và bánh mì tròn đã có sẵn ở gần hấp dẫn. Một ngày nọ, một số thiên tài vô danh kết hợp chúng.

“Ai đưa bộ ba với nhau, không ai biết”, ông Federman nói. Nhưng điều rõ ràng là sự kết hợp truyền cảm hứng này thức ăn của người Do Thái nhập cư nhanh chóng chinh phục khẩu vị chính thống.

Cùng lúc đó, thị trường cho lox đã bùng nổ. người nhập cư Đông Âu có thể đã đánh giá cao lox cả cho giá của nó - 9 cent cho một phần tư pound trong năm 1920 và 30 - và để thuận tiện của nó. Thật dễ dàng để xử lý - và pareve. làm cho nó có thể chấp nhận với sữa hoặc thịt. Nó nhanh chóng trở thành một yếu.

“Hãy suy nghĩ về nó trong điều kiện của khu chung cư, các điều kiện chật chội và sự vắng mặt của các cơ sở nấu ăn,” James Shenton, giáo sư danh dự tại Đại học Columbia, có đặc sản là lịch sử nhập cư nói. “Lox có lợi thế là không đòi hỏi phải có những nỗ lực mà có thể đã làm cho cuộc sống phức tạp hơn nó là gì.”

Ngày nay, bánh mì tròn New York được mặc với một loạt các dải màu hồng, màu đỏ và màu cam của cá hồi hun khói, mà thường được bán trên thị trường bởi nước xuất xứ. Chỉ có hai loại chính của cá hồi: Đại Tây Dương, được tìm thấy trên khắp Bắc Âu, trên Đông Seaboard của Bắc Mỹ, và ở Chile; và Thái Bình Dương, được tìm thấy ở Alaska và vùng tây bắc. Nhưng bạn có thể mua cá hồi hun khói được xác định là người Scotland, Ireland, Na Uy, Gaspé hoặc Nova.

Những sự phân biệt địa lý đang ngày càng trở nên lỗi thời. Phần lớn cá hồi tại emporiums như Zabar của, Fairway, Barney Greengrass, Russ Con gái và Dean DeLuca thực sự đến từ Acme hun khói cá. một nơi làm thuốc lá thế hệ thứ ba trong Greenpoint, Brooklyn.

ngày Acme của bắt đầu từ 4:00 Con cá được chuẩn bị Nova phong cách, chữa khỏi trong muối, nước và đường nâu, trước khi lạnh hun khói trên kệ trong một lò lớn. dăm Fruitwood đốt cháy trong một bếp nhỏ, làm cho nhà máy 50.000 foot vuông mùi incongruously của một đống lửa trại. Cá hồi, cho dù nuôi cá từ Na Uy, Chile và quần đảo Faeroe, hoặc cá hồi Thái Bình Dương hoang dã từ Alaska, được xử lý hệt.

Hôm nay, gần như tất cả các cá hồi hun khói bán tại New York được trồng tại một trang trại. Zabar đã không thực cá hồi hun khói hoang dã trong một thập kỷ. Acme được hầu như tất cả trong số năm triệu pao cá hồi nó hút thuốc lá mỗi năm từ các trang trại ở Na Uy và Chilê.

Trong một thời đại của nhà máy cơ giới, trang trại cá và siêu thị, rất có thể là bên cạnh số không rằng cá hồi trên bagel bạn đã bao giờ bơi với gió. “Tôi nghĩ mọi người rất vui mừng về những thực tế, họ có thể nhận được tốt tươi nuôi cá hồi 52 tuần một năm,” Buzz Billik của Acme nói, “họ không suy nghĩ về những gì diễn ra vào làm cho những con cá mập này và đỏ này.”

Đối với ông Federman của Russ Con gái, cá hồi cũng là một kinh doanh tốt. ”Ông tôi đi qua đây, và đó là tất cả nghèo,” ông nói. “Ông rời nghèo. Ông đến đây và các đường phố không được lót bằng vàng. Nó không phải là Medina vàng. Đó là ghetto Lower East Side.”

Cha mẹ anh đã gặp trên một thùng cá trích ngâm và làm việc sáu ngày một tuần, mười hai giờ một ngày, vì vậy các em sẽ không phải về nhà mùi như cá. Ông Federman học luật nhưng cuối cùng lại một người bán cá.

”Sự trớ trêu của người Do Thái cuối cùng là tôi muốn con tôi có mặt ở đây làm điều này,” ông nói. “Kinh doanh cá của tôi là ít tanh hơn hầu hết mọi thứ ra khỏi đó. Tôi có lẽ là cha của người Do Thái chỉ người đang thất vọng bé của mình muốn trở thành một bác sĩ “.

Xem video này!

Những bài viết liên quan

Godaddy hosting xem xét wordpress02 Tháng 3 năm 2017 bởi Nate EDIT: Nguyên công bố trong tháng 2 năm 2012, tôi đã cập nhật bài này tháng 3 năm 2017 để phản ánh tình trạng hiện tại của GoDaddy hosting cho một năm 2017 GoDaddy Hosting Review. Đây là một...
Go Daddy lưu trữ web wordpress02 Tháng 3 năm 2017 bởi Nate EDIT: Nguyên công bố trong tháng 2 năm 2012, tôi đã cập nhật bài này tháng 3 năm 2017 để phản ánh tình trạng hiện tại của GoDaddy hosting cho một năm 2017 GoDaddy Hosting Review. Đây là một...
Godaddy quản lý lưu trữ wordpress đánh giá02 Tháng 3 năm 2017 bởi Nate EDIT: Nguyên công bố trong tháng 2 năm 2012, tôi đã cập nhật bài này tháng 3 năm 2017 để phản ánh tình trạng hiện tại của GoDaddy hosting cho một năm 2017 GoDaddy Hosting Review. Đây là một...
Blog lưu trữ kịch bản wordpress plug-insĐược đăng bởi Bhagwad Park ngày 07 tháng 6 năm 2016 | No Comments Có nhiều người dùng trên một blog WordPress luôn trình bày một số vấn đề khó khăn của sự phối hợp. Một số người có quyền làm công cụ, ...
Hosting windows o linux cho mỗi trang web wordpressbạn đang tự hỏi mà trong số hai (Linux hoặc Windows) sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho trang web của bạn? Cho dù bạn là một người mới bắt đầu lên kế hoạch để bắt đầu một blog hoặc một blogger nghĩ đến việc di chuyển từ một ...